028 38557603

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức Công Ty
  4. /
  5. Cách phòng bệnh sốt...

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến là trẻ em. Hiện tại chưa có thuốc đặc trị sốt xuất huyết, nên phòng bệnh sốt xuất huyết là hết sức quan trọng.

Sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây lan thành dịch nguy hiểm và khó kiểm soát, thậm chí có thể gây chết người. Cách phòng bệnh sốt xuất huyết là diệt muỗi, lăng quăng và phòng chống muỗi đốt.

Đặc điểm của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết:

Muỗi có màu đen, thân và chân có những đốm trắng thường được gọi là muỗi vằn.

Muỗi vằn cái đốt vào sáng sớm và chiều tối.

Muỗi vằn thường trú ở góc tối, những nơi bị ô nhiễm, đồ đạc lộn xộn…

Muỗi vằn đẻ trứng, sinh sản ở ao, vũng nước hoặc các vật dụng chứa nước.

Triệu chứng người bệnh: nhức đầu, mệt mỏi, đau cơ, đau khớp, phát ban…Những biến chứng nguy hiểm như: viêm tụy cấp, tăng men gan, tràn dịch màn phổi sẽ xuất hiện khi bệnh trở nặng.

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết:

Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt muỗi, lăng quăng và phòng chống muỗi đốt.

Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, không để đồ đạc lộn xộn để giảm bớt chỗ cư ngụ của muỗi.

Mặc áo tay dài.

Dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết.

Ngủ trong màn kể cả ban ngày.

Tiến hành các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết xuất hiện ở diện rộng như phun hóa chất tại các địa bàn trọng điểm, ngăn chặn và khoanh vùng kịp thời địa điểm bị phát hiện bệnh để tránh lây lan. Nâng cao hiểu biết cho người dân về tầm quan trọng của việc phòng bệnh sốt xuất huyết.

Bên cạnh đó, công ty cửa lưới chống muỗi của chúng tôi xin đưa thêm biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây là sử dụng cửa lưới chống muỗi. Bộ trang bị cửa lưới chống muỗi được xếp hàng đầu về tính hiệu quả và an toàn với môi trường và con người. Mặt khác, cửa lưới chống muỗi mang đến cho ngôi nhà bạn một màu sắc tươi mới, không gian mát mẻ, sang trọng và đẳng cấp.

Chắc chắn cửa lưới chống muỗi sẽ là một giải pháp hữu hiệu cho gia đình bạn để phòng bệnh sốt xuất huyết. Phương này không độc hại, thẩm mĩ cao, phù hợp với thiết kế của gia đình bạn.